Cách chọn đèn led tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Đăng bởi Nguyễn Trung Thành
Thứ Fri,
08/01/2016

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp các sản phẩm den led như đèn led downlight âm trần, đèn rọi, đèn tuýp led, đèn ngầm nước led, đèn pha led và rất nhiều loại khác người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn đèn led như thế nào cho tốt, đâu là đèn led chất lượng?

Hãy cùng Công ty TNHH Kỹ thuật Chiếu sáng Hà Thành chúng tôi đưa ra những ý tưởng để chọn đèn led một cách tốt nhất

Cách chọn đèn led tốt nhất trên thị trường hiện nay!

1. Những yếu tố cần quan tâm khi mua đèn led, đèn pha led


- Chip LED bên trong đèn LED( tới 60% giá trị bộ đèn LED ):


Người ta phân ra 2 loại chip led là loại công suất cao và công suất thấp.Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp:

- Loại đầu tiên là chip LED công suất cao. Các sản phẩm sử dụng chip LED công suất cao gồm có:

• Đèn LED downlight âm trần , Đèn LED rọi 

• Đèn LED pha, Đèn LED chao xưởng
• Đèn LED điểm , Đèn LED gắn tường
• Đèn LED đường phố ,đèn ngầm LED

Mỗi mắt LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như CREE, EPISTAR, NICHIA…) và kích thước của chip LED.

1 Watt của Đèn LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.
 
- Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là:


• Đèn led âm trần
• Đèn led dây
• Đèn led Neon
Den tuyp led

Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 60 - 120 lumen/W. Quan trọng nhất, độ sáng cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống.

 

Cách chọn đèn led tốt nhất trên thị trường hiện nay!

2. Các thương hiệu chip LED nổi tiếng:


- Bridgelux (Mỹ)
- Epistar (Taiwan)
- Nichia (Nhật)
- Cree (Mỹ)
- Samsung
- LG
- Osram


1 Watt của LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.


Kết cấu nhôm tản nhiệt càng dày càng tốt :


Việc cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn LED hay đèn pha LED giúp giảm chi phí, giá thành nhưng hệ quả lại làm cho đèn LED hỏng rất nhanh. Bản thân chip LED khi bật sáng phần đế chip led rất nóng, nếu phần này không được truyền dẫn nhiệt hoàn toàn ra phía ngoài, chip led sẽ giảm độ sáng nhanh và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng


- Riêng đối với led tuýp: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn....


Tiện nghi của ánh sáng :


Tiện nghi của ánh sáng đèn LED là sự dễ chịu cho mắt người sống trong không gian ánh sáng đó. Điều này được quyết định bởi chỉ số trung thực ánh sáng ra của đèn LED. Ánh sáng đèn LED chỉ đẹp và tạo sự tiện nghi khi có Ra>80.


Chúc các bạn chọn được sản phẩm đèn led tốt!
 

Các bạn quan tâm tới sản phẩm đèn downlight led chiếu sáng có thể xem tại: www.denchieusang.vn/downlight-led/206311.html

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: