Nhà Xưởng Công Nghiệp

Đăng bởi Nguyễn Trung Thành
Thứ Fri,
08/01/2016

Chiếu sáng là hạng mục không thể thiếu trong sản xuất đảm bảo duy trì hoạt động được liên tục ngày cũng như đêm. Chiếu sáng công nghiệp đề cao tính an toàn lao động, an ninh và tạo môi trường làm việc linh hoạt, phù hợp. Nhất thiết phải quan tâm tới hệ thống chiếu sáng khẩn cấp, chiếu sáng dẫn đường.

Khu vực làm việc, dây chuyền sản xuất cần được chiếu sáng với độ sáng, màu ánh sáng phù hợp, hạn chế được hiện tượng chói lóa bề mặt, ngăn chặn hiện tượng mệt mỏi của người công nhân do chiếu sáng không đúng cách, giúp cho các hoạt động trong sản xuất dễ dàng hơn, nâng cao năng suất lao động.

Chiếu sáng trên các dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng (xưởng may, xưởng dệt, xưởng lắp ráp linh kiện điện tử…) lựa chọn phương thức chiếu sáng trực tiếp, lựa chọn các bộ đèn LED tube hoặc bộ đèn huỳnh quang kết hợp chao bố trí dọc theo line dây truyền để ánh sáng tập trung trên mặt bàn thao tác, tối ưu về mặt chiếu sáng, hiệu quả về mặt năng lượng.

Với những nhà xưởng có độ cao lớn và vị trí treo đèn trên 5m (so với mặt đất) lựa chọn giải pháp chiếu sáng chung và phương thức chiếu trực tiếp, lựa chọn các bộ đèn LED highbay hoặc bộ đèn cao áp Highbay để thiết kế chiếu sáng.

Với những nhà xưởng có độ ẩm cao (chế biến thủy sản), bụi nhiều (chế biến thức ăn gia súc…) nên lựa chọn bộ đèn có chỉ số IP cao để chống thấm, chống bụi.

Do đặc điểm chiếu sáng liên tục, phạm vi chiếu sáng lớn, lượng điện tiêu thụ cao, cho nên cần sử dụng sản phẩm chiếu sáng có hiệu suất cao, bố trí thiết kế hợp lý tối ưu khả năng tiết kiệm điện. Đèn LED được coi là giải pháp chiếu sáng tối ưu trong chiếu sáng tiết kiệm điện.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: